4 อาหารชะลอวัย กินแล้วหน้าเด็ก

“อาหารชะลอวัย” ดีมากอาหารที่สาว ปรารถนาที่จะรับประทานเป็นที่สุด เพราะวลีที่ว่า “You Are What You Eat” ยังคงเป็นวลีแห่งความจริง และเป็นคำพูดเกี่ยวกับ “สุขภาพ” ที่ย ากให้ใครมาลบเลือนออกไปได้ 

แต่จะปฏิบัติตามได้หรือไม่ หรือจะห้ามปากได้มาก ไหน คงต้องถามใจตัวเองดู จริง เราก็ไม่สามารถให้คำตอบหรือบังคับให้ใครทานอะไรได้ นอกเสียจากว่าเราจะทำหน้าที่แบ่งปันความรู้ ข้อมูลดี มาให้ทุกคนได้อ่ า 

นเพื่อตระหนักถึงความสำคัญในเ รื่ อ ง “สุขภาพ” หนึ่งในเ รื่ อ งที่สาว หลายคนสนใจ ก็คงหนีไม่พ้นเ รื่ อ งของการชะลอวัย เกริ่นมาขนาดนี้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าอะไรที่เราควรรับประทาน หรือทานแล้วจะช่วยให้เราไม่แก่ แถมยังหน้าเด็ก กับ 4 อาหารต้านแก่ กินแล้วชะลอวัย

4 อาหารชะลอวัย กินแล้วหน้าเด็กต้านแก่

“ผักใบเขียว” ต้านแก่ ชะลอวัย
อย่างที่ทราบกันดีใน “ผักใบเขียว” ส่วนใหญ่ไม่มีไขมัน ดังนั้นจึงสมควรอย่างยิ่งที่จะบริโภคให้หลากหลาย โดยปริมาณที่แนะนำคือ 5-6 อุ้งมือขึ้นไปต่อวัน จะทำให้สาว ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ หรือสารต้านความแก่ จึงทำให้แก่ช้าลง และช่วยให้ผิวพรรณดูเต่งตึง กระชับมากขึ้น ช่วยให้ดูเด็กกว่าวัย และในผักใบเขียว

และผลไม้ ยังมีโซเดียมต่ำ มีกากใยสูงมาก จึงสามารถชะลอวัยและลดความ เ สี่ ย ง การป่ ว ยด้วยโรคต่าง ได้ดี แถมยังทำให้สาว อิ่มนาน ทำให้ควบคุมและลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ยังพบสารต้านม ะ เ ร็ งที่เรียกว่า 

“สารพฤกษเคมี” ที่ช่วยยับยั้งและป้องกันการเกิດม ะ เ ร็ ง และช่วยบำรุงสุขภาพร่ า งกายให้แข็งแรงด้วย โดยผักที่อย า กแนะนำ คือ ผักใบเขียวต่าง เช่น ผักโขม คะน้า กวางตุ้ง ผักเคล เป็นต้น

ตระกูล “เบอร์รี่” กินแล้วหน้าเด็ก
ดีมากอาหารชะลอวัยคือ ผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แบล็กเบอรี่ ราสเบอร์รี่ และแครนเบอร์รี่ จะอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่ช่วยทำให้เซลล์มีสุขภาพดี และช่วยปกป้องโรคภัยด้วย นอกจากนี้แบล็กเบอร์รี่ยังช่วยปกป้องคุณจากม ะ เ ร็ ง และโรคเบาหวานได้ด้วย

“ธัญพืชประเภทถั่ว” อาหารต้านแก่
อาหารชะลอวัยชั้นเลิศอีกหนึ่งรายการคือ “ธัญพืชประเภทถั่ว” ไม่ว่าจะเป็นถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ หรือพิตาชิโอ จะประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลาก

หลายชนิดและยังมีธาตุเหล็ก วิตามินบี และโพแทสเซียม และสาว รู้หรือไม่ “ถั่ว” เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว สารอาหารมากมายทั้งแร่ธาตุและวิตามินอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้ผิวพรรณเต่ง

ตึง และดูอ่อนเย าว์มากขึ้น จึงเป็นดีมาก “อาหารชะลอความแก่” ได้อย่างดี ทั้งนี้งานวิจัยระบุว่าคนกินถั่วทุกวันอายุยืนย าวกว่าคนที่ไม่กิน จึงขอให้สาว ทานถั่ววันละ 1 กำ

โอเมก้า 3 อาหารชะลอวัย
สารอาหารโอเมก้า 3 เป็นสารสำคัญต่อสุขภาพของผู้หญิง ทำหน้าที่เป็นอาหารชะลอวัย อาหารต้านแก่ โดยจะช่วยชะลอการเจริญของเซลล์ม ะ เ ร็ ง ลดการอักเสบ ช่วยเสริมสร้างและลดการเสื่оมของเซลล์ต่าง ในร่ 

า งกายได้ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ลดอาการซึมเ ศ ร้ า ป้องกันความ เ สี่ ย ง การเป็นโรคหัวใจ และสมองเสื่оม มักพบในปลาทะเล เช่น ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาทู หรือน้ำมันตับปลา

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 4 อาหารต้านแก่ กินแล้วชะลอวัย แถมยังสวยใสมีออร่า รีบไปหามารับประทานกันนะคะ เพราะแต่ละเมนูก็หาซื้อได้ไม่ย ากเลย ขออย่างเดียว ขอให้ทุกคนได้รับประทานทุกคน แล้วคุณจะบอกลาความแก่ไปได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *