เตรียมตัว 16 ธ.ค. ลงทะเบียน ‘คนละครึ่งเฟส 2’ ให้ 3500 บาท อีก 5 ล้านสิทธิ

คนละครึ่งเฟส 2 – นายอาคม เติมพิทย าไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าของโครงการคนละครึ่งระยะที่ 2 (เฟส2) ว่า ทางกระทรวงการคลังจะนำเสนอรายละเอียดของโครงการเข้าสู่ที่ประชุมคณะรับมนตรี (ครม.) ในวันที่ 15 

 

ธันวาคม 2563 ส่วนวันที่เปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 2 คือ วันที่ 16 ธันวาคม 2563 ทั้งสิทธิลงทะเบียนใหม่จำนวน 5 ล้านคน และสิทธิเพิ่มเติมจากที่คงเหลือเฟส 1 ที่ยังไม่ครบ 10 ล้านคน โดยรวมทั้ง 2 เฟสแล้วต้องมีจำนวนไม่เกิน 

 

15 ล้านคน ส่วนคนที่ลงทะเบียนและใช้สิทธิแล้วในเฟส 1 นั้นทางระบบจะเปิดให้เข้าไปยืนยัน เพื่อรับเงินอีก 500 บาท โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ในวันที่ 16 ธันวาคมเช่นกัน ซึ่งคนที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 และ เงิน 500 บาทที่ได้เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเฟส 1จะเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2564

นายอาคม กล่าวว่าโครงการคนละครึ่งถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ได้ นอกจากกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนแล้ว ยังเพิ่มรายได้ให้กับร้านค้าที่เข้าร่วมอีกด้วย ส่วนร้านค้าที่พฤติกssมทุจริตนั้น ทางการกระทรวงการคลังมีการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลาถึงพฤติ

 

กssมการใช้จ่ายที่ผิดปกติ รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนช่วยให้สอดส่องดูแล เพื่อกำจัดร้านค้าที่เอาเปรียบ เพราะโครงการคนละครึ่ง เป็นโครงการที่มีเจตนาในการช่วยเหลือประชาชนและเพิ่มรายได้ให้ร้านค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *