น้ำอัดลม ผสมน้ำย าล้างจาน 5 ประโยชน์ ไม่รู้มาก่อน

น้ำอัดลม ผสมน้ำย าล้างจาน 5 ประโยชน์ ไม่รู้มาก่อน

น้ำอัดลม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น หลายคนเลือกที่จะดื่มน้ำอัดลมในช่วงเวลาที่รู้สึกเหนื่อยและเสียเหงื่อ เนื่องจากในน้ำอัดลมนั้นมีความหวาน มีความซ่า มีรสชาติและสีสันที่แตกต่างกันออกไป เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้เรารู้สึกสดชื่น หายเหนื่อย กระปรี้กระเป๋าขึ้นมาในทันที

แต่คุณรู้กันหรือไม่ว่า น้ำอัดลม นอกจากจะนำมาดื่มแล้วได้รับความสดชื่นแล้วนั้น ยังมีประโยชน์ในเ รื่ อ งของการทำความสะอาดอีกด้วย อีกทั้งหลายคนยังไม่รู้ว่าน้ำอัดลมมีดีอย่างไร วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของน้ำอัดลมกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 5 ประโยชน์ของน้ำอัดลมนั้นมีอะไรบ้าง

1 เช็ดกระจกให้ใสปิ๊ง

สำหรับกระจกห้องน้ำ หรือว่ากระจกบานไหนก็แล้วแต่ ที่มีคราบน้ำ เช็ดทำความสะอาดยังไงก็ไม่ออก แนะนำว่าให้ใช้น้ำอัดลมผสมกับน้ำย าล้างจาน หลังจากนั้นตีฟองให้เข้ากัน แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำแล้วมาเช็ดกระจกตามปกติ ตามด้วยเช็ดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ วิธีนี้จะทำให้กระจกของคุณใส และช่วยจัดการกับคาบน้ำที่ติดกระจกได้อีกด้วย

2 ไล่มดและเเมลง

น้ำอัดลม ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน ถึงแม้ว่าใครหลายคนจะคิดว่าความหวานจะดึงดูดมดเข้ามาในบ้าน แต่ถ้าหากเรานำน้ำอัดลมไปผสมกับเบกกิ้งโซดา และน้ำเปล่าเล็กน้อย นำไปใส่ในกระบอกฉีด แล้วก็นำไปฉีดพ่นตามทางเดินหรือรังมด จะช่วยไล่มดและเเมลงให้ออกจากบ้านเราไป ส่วนการไล่พวกเเมลงสาบนั้น ควรผสมลูกเหม็นลงไปด้วย แล้วก็นำไปราดบริเวณที่เเมลงสาบเดินออกมาเพ่นพ่าน

3 ทำความสะอาดถังซักผ้า

ไม่ว่าเป็นถังซักผ้าฝาหน้าหรือฝาบนก็แล้วแต่ หากคุณต้องการทำความสะอาดโดยประหยัดเงินที่สุดนั่นก็คือ ให้คุณเทน้ำอัดลมลงในถังซักผ้าปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมง จะสังเกตได้ว่ามีคราบหลุดออกมา เนื่องจากในน้ำอัดลมนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าคาร์บอนิกและกรดฟอสฟอริก ซึ่งเป็นตัวทำละลายคราบไขมัน หลังจากนั้นก็ปั่นน้ำ แล้วก็ถ่ายน้ำทำความสะอาดตามปกติได้เลย

หรือจะใช้น้ำอัดลมผสมกับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนน้ำอัดลม 1 ลิตรผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง แช่ทิ้งไว้ข้ามคืนตื่นเช้ามาก็ปั่นตามปกติ 5 นาที แล้วค่อยถ่ายน้ำออก วิธีนี้จะช่วยจัดการกับกลิ่นอับได้อีกด้วย

4 ทำความสะอาดห้องน้ำ

วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำน้ำย าล้างห้องน้ำกัน โดยการใช้น้ำอัดลมผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำไปราดให้ทั่วห้องน้ำ ปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่ วโมง แล้วค่อยนำมาขัดล้างทำความสะอาดอีกครั้ง คราบดำบนพื้นจะหลุดออกง่าย คราบเหลืองที่อยู่ตามซอกตามมุมก็จะหลุดออกได้ง่ายขึ้น

5 จัดการกับคาบสนิม

ไม่ว่าภาชนะของคุณจะเลอะสนิมหรือว่าน็อตตะปูของคุณมีสนิมเกาะ วิธีการแก้ไขง่ายมากเลย คุณเทน้ำอัดลมลงในภาชนะอะไรก็ได้ หลังจากนั้นนำตะปูและน็อตหรือว่าภาชนะอื่นที่เลอะสนิมลงไปแช่ ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน สนิมจะหลุดออกง่าย

ประโยชน์ของน้ำอัดลมทั้ง 5 ข้อ เพื่อนสามารถเซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ทำประโยชน์ได้เลย หากเพื่อนคนไหนยังไม่รู้จะได้รู้เอาไว้ หรือสามารถส่งให้เพื่อนคนอื่นได้อ่ า นและทำความเข้าใจเพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อกันและกันได้ และยังเป็นกำลังใจให้กับผู้เขียนเองด้วย

โดยปกติแล้วผมเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมมาก แต่ไม่เคยรู้ประโยชน์ของน้ำอัดลมว่าสามารถทำได้หลายอย่างมากขนาดนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *