เลิกได้เลิกกิน 9อาหารที่คนกินบ่อย อาจเกิດโทษต่อร่ า งกาย

เลิกได้เลิกกิน 9อาหารที่คนกินบ่อย อาจเกิດโทษต่อร่ า งกาย

มีอาหารมากมายที่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วส่งผลต่อระบบต่างในร่ า งกาย แต่สิ่งที่เราจะมองในวันนี้ก็คืออาหารทั้ง 9 อย่างเมื่อเรารับประทานเข้าไปมากจะทำให้ร่ า งกายของเราเปลี่ยนไป ส่งผลให้เกิດปัญหาตามมาในทีหลัง

หลายคนมักจะไม่เชื่อและรับประทานกันตามปกติ บางคนบอกว่ารับประทานมาเป็น 10 ปีแล้วไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย นั่นก็เป็นเพราะว่าระบบต่างในร่ า งกายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนมีภูมิคุ้มกันที่สูง อาจจะสมบูรณ์ระยะเวลาในช่วง 10 ปีข้างหน้า บางคนมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วอาจจะส่งผลในช่วง 2-3 ปีข้างหน้านี้

1 ใส้กรอกและอาหารแปรรูป

โดยปกติแล้วอาหารแปรรูปส่วนใหญ่มักจะผสมเนื้อและแป้งเข้าไป โดยผ่านกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในปริมาณที่สูงและยังมีโซเดียมที่มาก น้ำตาลที่มาก และที่สำคัญในการแยกเนื้อและไขมันออกจากกัน จะต้องผลิตภายใต้ความร้อนที่สูงและแรงดันสูง ทำให้สารอาหารลดลง จนแทบจะไม่มีสารอาหารดีเหลืออยู่เลย

2 ผักและผลไม้ดอง

ปัจจุบันนี้มีผักและผลไม้ดองขายกันมากมาย จึงกลายมาเป็นแหล่งอุตสาหก ร ร มที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้ารับมาขายหรือผลิตขึ้นเองเป็นจำนวนมาก และด้วยต้องการทำให้อาหารเหล่านั้นอร่อยขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น จึงจะต้องจำเป็นนำไปดอง เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าและความอร่อย แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารประเภทนี้มีการตรวจพบตามท้องตลาด 10 แห่ง ก็เจอปัญหาในการใช้ขัณฑสกร 10 แห่ง ในปริมาณที่สูงเกิน และยังมีสารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลถึง 300 เท่า และยังทำให้ก่อม ะ เ ร็ งในอนาคตได้อีกด้วย

3 อาหารประเภทปิ้ง

โดยอาหารประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีไขมันแทรกอยู่จำนวนมาก ในการปิ้งและทำให้สุกจะเกิດการสะสม ซึ่งเกิດปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในอนาคตแน่นอน มีงานวิจัยออกมาบอกแล้วว่า เหตุส่วนหนึ่งที่เกิດมะ เ ร็ งนั่นก็คือการปิ้งเนื้อสัตว์ และปัญหาเกี่ยวกับการรับประทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ

4 น้ำอัดลม

ปัจจุบันนี้มีน้ำอัดลมหลากหลายชนิด และมีน้ำตาลที่สูง ให้พลังงานที่สูง แม้ว่าน้ำอัดลมบางชนิดจะมีแคลอรี่เท่ากับศูนย์ก็ตาม แต่อย่าลืมว่ามีน้ำตาลสูงมาก อีกครั้งมีแก๊สที่เพิ่มความซ่าและมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่ากำมะถันที่ร่ า งกายไม่ต้องการ ซึ่งเป็นตัวที่สามารถละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน และเมื่อเราดื่มบ่อยจะทำให้กะดูกของเราปูน และรู้สึกว่ามีเสียงก๊อปแก๊ปเกิດขึ้นเมื่อขึ้นตัว และยังเป็นสารก่อมะ เ ร็ งในร่ า งกายของเราได้อีกด้วย

5 ขนมหวานขนมขบเคี้ยว

โดยปกติแล้วอาหารประเภทนี้จะเป็นอาหารที่ให้พลังงานและไขมันในปริมาณที่สูงมาก มีนัดอยู่นะคะเมื่อเรารับประทานเข้าไปจะทำให้สารอาหารต่างที่ให้ความหวานเกาะตามผนังในร่ า งกายของเรา เมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยจะก่อให้เกิດปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนได้ ส่งผลให้เกิດฟันผุ และกระทบโดยตรงต่อตับและไตจนก่อให้เกิດความผิดปกติ ก่อให้เกิດมะ เ ร็ งในตับไตได้

6 เบอร์เกอร์

ในขณะที่ทำการผลิตนั้น จะต้องมีการปรุงแต่งรสชาติมากมายเพื่อให้อาหารไม่เสียง่าย จึงมีผู้ผลิตบางราย ขอย้ำว่าบางรายนิยมใช้บางอย่างเข้ามาแต่งกลิ่นแต่งสีและรสชาติ และสิ่งเหล่านั้นมักจะก่อให้เกิດอาการที่เรียกว่าคอแห้ง แพ้ มึนศีรษะ เมื่อรับประทานไปมากจะทำให้เกิດปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหารและก่อให้เกิດม ะ เ ร็งระยะเวลาต่อมาได้

7 เฟรนช์ฟรายส์

ปกติแล้วมันฝรั่งเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ แต่จะมีประโยชน์ได้ก็ต่อเมื่อทำให้สุกด้วยการนำมาต้ม แต่หากมันฝรั่งทั่วไปนำไปทอด แล้วเกิດการใช้น้ำมันซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้เกิດการตกตะกอนในน้ำมัน และเกิດการสะสมตามมาในร่ า งกาย

8 ไข่เยี่ยวม้า

เป็นอาหารที่ใครหลายคนไม่รู้ก ร ร มวิธีในการทำ โดยการทำนั้นหลายเจ้ามักจะทำการเติมตะกั่วออกไซด์ลงไป เพื่อใช้ในการพอกและแช่ให้ไข่เยี่ยวม้าสามารถนำมาบริโภคได้เร็วที่สุด ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมีผลระยะย าวเมื่อเรารับประทานเข้าไปมาก ส่งผลโดยตรงต่อเซลล์กะดูก ระบบประสาท และท้องผูก

9 ปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋เป็นอาหารประเภททอด ความจริงแล้วไม่ดีต่อสุขภาพร่ า งกายของเราสักเท่าไหร่ เพราะว่าการทอดด้วยน้ำมัน เมื่อสะสมไปเรื่อยหลายชั่ วโมงหลายครั้งในการทอด โดยส่วนใหญ่มักจะไม่มีการเปลี่ยนน้ำมันในการทอด 1 ครั้งเลย แต่จะใช้น้ำมันตลอดทั้งวัน 8 ถึง 10 ชั่ วโมง ซึ่งก่อให้เกิດการสะสมในร่ า งกาย กินเข้าไปมากจะทำให้คอแห้ง ความจำไม่ดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *