ผักบ้ าน 5 ชนิด กินแล้วดี ประโย ชน์สูง ทำอะไรก็อร่อ ย

ผักบ้าน 5 ชนิด กินแล้วดี ประโยชน์สูง ทำอะไรก็อร่อย

สำหรับในวันนี้ใครที่มีอายุมากขึ้นทุกวันควรที่จะเลือกรับประทานผักดีที่มีประโยชน์ ผักเกือบทุกชนิดนั้นล้วนมีประโยชน์มากมาย และเราก็สามารถปลูกได้เองด้วย แต่มีผักอยู่ 5 ชนิดที่เรานำเสนอในวันนี้ เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่ า งกายของเราโดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป ควรเลือกรับประทานผักเพื่อบำรุงร่ า งกาย

ใครที่มองข้ามผักริมรั้วไปขอให้คิดใหม่ได้แล้ว เพราะผักแต่ละชนิดมีประโยชน์สูง วันนี้เราเลยได้รวบรวม 5 ผักริมรั้วที่สามารถกินได้ มีประโยชน์เองด้วย

1 ใบย่านาง

สำหรับผักประเภทใบย่านางนั้นมีคลอโรฟิลล์ที่ได้มาจากธรรมชาติ มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก จึงมีผลช่วยในเ รื่ อ งของการชะลอริ้วรอยที่เกิດก่อนวัย ช่วยลดปัญหาเ รื่ อ งของรอยคล้ำที่เกิດขึ้นบนใบหน้า อย่างได้ผลเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยแก้อาการเวียน หน้ามืด เป็นลม รวมไปถึงช่วยรั กษ าอาการที่เกี่ยวข้องกับเ บ า ห ว า น ทำให้ระดับน้ำตาลในโลหิตของคุณลดลงได้อีกด้วย

2 ผักกูด

เป็นหนึ่งในผักที่สามารถนำไปผัดนำไปทอดนำไปต้มได้อร่อยมาก มีรสชาติจืดอมหวาน เนื่องจากมีแร่ธาตุมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ผักกูดนั้นมีเส้นใยจากธรรมชาติอาหารสูงมาก จึงช่วยในเ รื่ อ งของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และนอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กได้คนละทีม เมื่อรับประทานคู่กับเนื้อสัตว์จะช่วยทำให้ร่ า งกายของเรานั้นดูดซึมแร่ธาตุที่มีประโยชน์ให้ดีขึ้น

3 ผักหวาน

สำหรับผักหวานนั้นเป็นผักที่ดี มีวิตามินเอมาก ซึ่งวิตามินเอนั้นมีประโยชน์ในเ รื่ อ งของการมองเห็น เ รื่ อ งของสายตา มีวิตามินเคที่ช่วยป้องกันไม่ให้โลหิตแข็งตัว ช่วยเสริมในเ รื่ อ งของระบบต่างในร่ า งกายของเราให้แข็งแรง และนอกจากนี้ใบผักหวานยังมีสรรพคุณช่วยในเ รื่ อ งของการแก้ ບ ว ມ แก้หัด ส่วนมากนั้นมีสรรพคุณในเ รื่ อ งของการช่วยลดปัญหา ບ ว ມ รวมไปถึงยังช่วยบำรุงสุขภาพร่ า งกายสำหรับสุภาพสตรีหลังคลอดได้

4 ใบชะพลู

เป็นผักพื้นบ้านที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเ รื่ อ งของการขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ บำรุงในเ รื่ อ งของการขับเสมหะ ในใบชะพลูนั้นมีเบต้าแคโรทีนค่อนข้างสูง ช่วยบำรุงและแก้ปัญหาในเ รื่ อ งของสายตาฝ้าฟาง การมองเห็น มองไม่ชัดในช่วงเวลากลางคืนหรือที่แสงน้อย อีกทั้งยังทำให้เราขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีเส้นใยธรรมชาติมาก และเนื่องจากใบชะพลูนั้นมีความผิดและมีความร้อน จึงช่วยในเ รื่ อ งของการเจริญอาหารได้มากขึ้น เมื่อกินเป็นประจำจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและทำให้น้ำหนักตัวลดได้อีกด้วย

5 ผักปลัง

สำหรับผักชนิดนี้หลายคนอาจจะไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยเห็น ผักชนิดนี้มีแคลเซียมสูง มีธาตุเหล็กที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง อย่างเช่นวิตามินเอ ที่ช่วยในเ รื่ อ งของการมองเห็นและสายตา วิตามินบี ช่วยบำรุงร่ า งกาย วิตามินซีที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราป่ ว ยง่าย ยอดอ่อนใบอ่อนและดอกอ่อนของผักปลัง มีเบต้าแคโรทีนค่อนข้างสูงมีคุณสมบัติช่วยทำให้สายตาดีขึ้น เป็นตัวช่วยในเ รื่ อ งของการป้องกันที่เกี่ยวข้องกับม ะ เ ร็ ง นิยมนำมาลวกนำมาต้มให้สุกรับประทานคู่กับน้ำพริกอร่อยมาก อีกทั้งยังทำให้สุขภาพร่ า งกายของคุณดีเยี่ยมอีกด้วย จะเห็นได้เลยว่าคนที่อายุมากมักจะเลือกรับประทานผักชนิดนี้เพราะเป็นประโยชน์ ทำให้ร่ า งกายได้รับสิ่งดีเข้ามา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *