เคลี ยร์ชัด เราช นะ 7,000 ต่อเพิ่ มเป็น 6 เดือนไหม เห็ นด้ว ยไห ม

เคลี ยร์ชัด เราช นะ 7,000 ต่อเพิ่ มเป็น 6 เดือนไหม เห็ นด้ว ยไห ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเ รื่ อ งราวที่มีคนแห่พูดถึงกันเป็นจำนวนมาก สำหรับมีข้อเรียกร้องอย า กให้ ทางกระทรวงการคลังหรือทางรัฐบาลเพิ่มระยะเวลาการเยียวย าโครงการเราชนะ เป็น 6 เดือน

ก็ต้องบอกก่อนนะครับว่าสำหรับโคร ง ก า ร เ ร าชนะเป็นโครงการเยียวย าสำหรับ ช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหา cv-19 ในรอบใหม่นะครับเป็นรอบ 2 ที่เกิ ดขึ้นอยู่ในตอนนี้ซึ่งก็ทำให้ทุกภาคส่วนหรือประชาชนเดือดร้อนนะครับไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างนายจ้างต่างร้านค้าร้านขายนะ จนทางกระทรวงการคลังหรือทางหน่วยงานรัฐบาลจึงได้ออกโครงการนี้มาเพื่อช่วยบรรเทาให้ประชาชน ผ่อนคลายในสภาวะที่บางท่านก็ตกงานกัน

ก็อย่างที่เกริ่นไว้ใน หัวข้อเ รื่ อ งว่า มีคำถาม ที่กำลังเป็น ก ร ะ แ ส อยู่ตอนนี้ ว่ามีการ เรียกร้องให้เพิ่มระยะเวลาโครงการเราชนะเป็น 6 เดือน ว่าทางประชาชนมีความเห็นอย่างไรบ้าง ก็เสี ยงตอบรับ ส่วนมากร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ก็เห็นดี ก็เห็นว่าน่าจะเพิ่มนะครับ แต่ถ้าหากว่า ลองคิด ดูอีกทีนึงนะคะถ้าสมมุติว่า เปลี่ยนจากการขย ายโครงการเราชนะ 6 เดือน แล้วขอเปลี่ยนเป็นเ งิ นสดแทน อันไหนดีกว่ากัน ซึ่งในข้อเสนอพวกนี้ ชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ล่าสุด นายอาคม เติมพิทย าไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก็ได้ออกมาตอบแล้วเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ผู้มีสิทธิ์ได้รับเ งิ นคนละ 7,000 บาท ราว 30-35 ล้านคน

นายอาคม เผยถึงมาตรการ “เราชนะ” ที่ออกมาในรอบนี้ที่จะให้เ งิ นคนละ3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็น 7,000 บาทโดยยืนยันว่า นี่คือมาตรการเพื่อดูแลอย่างครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มซึ่งได้รับผลกระทบ ซึ่งยืนยันไม่มีการเพิ่มเป็น3หรือ6เดือนแน่นอน เนื่องจากงบประมาณไม่เพียงพอเราแยกไม่ได้ว่า จุดที่เป็นจุดเริ่มต้นในการแพร่กระจาย สู่กี่จังหวัด ถึงแม้บางจังหวัดอาจไมได้รับผลกระทบ แต่มันมีผลกระทบทางอ้อม มาตรการนี้ก็จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนทั่วไป อย่างไรก็ตาม เราก็มีเกณฑ์การช่วยเหลือให้ตรงจุด เช่น บางกลุ่มอาจ จ ะ มี ร ะ บ บเ งิ นเดือนอยู่แล้วที่รองรับความเดือดร้อนตรงนี้ เช่น ขรก รัฐวิสาหกิจ และแรงงานในระบบ ที่ลงทะเบียนกับประกันสังคม ก็มีมาตรการดูแลอยู่แล้ว

ขอบคุณที่มาจาก กระทรวงการคลัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *